Để Trở Nên Giàu Có Tột Bậc Bạn Cần Am Hiểu 1 Trong 6 Loại Tài Sản Này ?

Bạn đọc Thân Mến!

Tôi đã nghiên cứu khá kỹ về cách nền kinh tế hoạt động cũng như các tài liệu có nguồn tin cậy khá cao, và số liệu chúng ta cùng đưa ra ở đây có thể không chính xác 100% nhưng mình cam đoan cũng trên 85% là con số được cập nhật gần đúng nhất, hoặc có sai lệch theo từng thời điểm, nhưng thông qua đó chúng ta cũng nắm được cơ bản về vốn hóa các loại tài sản trên thế giới, để từ rút ra được bài học cho riêng mình, nhằm bảo vệ tài sản của mình một cách thông minh nhất.

1.  TÀI SẢN ĐẦU TIÊN : 290 NGHÌN TỶ ĐÔ LA GIÁ TRỊ CHO TẤT CẢ BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN TOÀN CẦU  (nguồn Savills Global Research (2018 est. )

Đây là số tiền có thể mua được tất cả bất động sản trên thế giới, và tài sản này là lớn nhất trong tất cả tài sản, người giàu có đều tập trung hay có mặt ở thị trường này,  ngày nay bất động sản chính là tài sản hấp dẫn nhất mọi thời đại khi nó đem lại cho người sở hữu nguồn thu nhập thụ động bền vững nhất trong các loại tài sản, bạn cứ thử tưởng tượng khi bạn sở hữu mội ngôi nhà với vị trí nơi đông dân cư, gần trường học, trung tâm thương mại, bến xe, bệnh viện, khu vui chơi giải trí công cộng … với mặt tiền rộng đẹp xe ô tô đi qua lại, thì bạn đã có thể cho thuê lại với một số tiền kha khá, đủ để bạn sinh hoạt cho cả gia đình với mức sống tương đối rồi, và thu nhập nó cứ đều đặn hàng tháng, hàng năm, ngay cả khi bạn không cần phải tốn nhiều công sức làm gì cả bạn vẫn đủ chi phí để sống vui vẻ, và nếu bạn có ngôi nhà thứ 2, 3 cũng tương tự vậy thì chẳng mấy chốc bạn đã nằm trong giới thượng lưu đi đây đi đó, thăm người thân, giúp đỡ người nghèo khó, hoạn nạn thừa sức. Và đây cũng là tài sản mà mình cực kỳ thích. Tất nhiên bất động sản là một lĩnh vực rộng, ngay cả bạn không sở hữu ngôi nhà thì bạn vẫn có thể đi thuê và cho thuê lại ăn chênh lệch, làm môi giới trung gian giữa người cần mua và cần bán, mở sàn sale cho dự án, hay xây nhà cho thuê đối tượng sinh viên, văn phòng, kho bãi, gia đình, khách sạn, làm nhà hàng … tùy theo đặc điểm sản phẩm bạn là gì, trong thị trường này mình thực sự không khuyến khích và làm theo kiểu lướt sóng, vì nó mang tính đầu cơ ngắn hạn không tích lũy tài sản, đẩy giá bất động sản trên trời, người cuối cùng ôm hàng sẽ là người phải chịu thiệt, và đây không phải là ngách bền vững chỉ mang tính thời vụ Tuy nhiên mọi quyết định là của bạn, sự giàu có là ở đây, dù bạn lựa chọn ngách nào thì mình cũng xin chúc bạn gặt hái nhiều thành công, đây là tài sản bạn cần phải tích lũy hoặc thậm chí bắt buộc phải có để an tâm về già, hay khi nghỉ hưu một cách an toàn, vẫn tự lập tốt không phải lo con cháu chu cấp.

 

2. HÃY SỞ HỮU MỘT DOANH NGHIỆP HAY CÔNG VIỆC KINH DOANH RIÊNG ( 116 nghìn tỷ đô la – Tất cả cổ phiếu và trái phiếu công ty trên thế giới. )

 

Các công ty tỷ đô trên thế giới được kể đến như Appple, Amazon, Facebook, Google, Microsoft, Berkshire Hatchaway, alibaba …hay những người giàu nhất trên hành tinh là tỷ phú đô la như Bill gate, Carlos Slim và Warren Buffett, Jack Ma, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos đều sở hữu những công ty doanh nghiệp lớn đa quốc gia. Trừ những người sinh ra ở vạch đích khi có bố mẹ sở hữu các bật động sản biệt thự, nhà cho thuê, văn phòng cho thuê, hay khách sạn 4, 5 sao, sinh ra trong sự giàu có và không cần phải khởi nghiệp họ có lý tưởng sống khác, thì những người đi lên từ nghèo khó hai bàn tay trắng gây dựng sự nghiệp thông qua con đường làm chủ công việc kinh doanh riêng tạo dựng cơ đồ doanh nghiệp đa quốc gia hay doanh nghiệp trong nước, sau đó bắt đầu tích cóp tài sản để mua bất động sản, tài sản đẻ trứng vàng cho họ. Nhưng sự thật là chỉ cần bạn gây dựng nên khối tài sản khoảng 1 triệu đô la thì bạn đã đạt đến tới tầng lớp giàu có rồi, lúc đó bạn đã có vài bất động sản cho thuê đạt đến sự tự do tài chính, kèm theo sở hữu công việc kinh doanh riêng,mối quan hệ chất lượng thì bạn hoàn toàn thoái mái về tài chính và đạt đến nhiều ước mơ mà trước đây bạn chưa từng có được. Còn để đạt đến tầm 100 triệu hay tỷ đô thì thực sự bạn phải là một trong hàng triệu người ưu tú, may mắn, gặp thời điểm, cực kỳ giỏi nhạy bén chớp cơ hội nhanh, và có một sứ mệnh lớn khác, nếu chỉ vun vén cho bản thân và gia đình thì giá trị bạn chỉ ở lại tầm 1 – 5 triệu đô trở lại, và theo các cuộc khảo sát trên thế giới thì người có quá nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc, hạnh phúc nhất khi bạn tự làm ra và sở hữu 1 triệu đô la đầu tiên.

 

Làm chủ hay gây dựng cơ đồ bạc tỷ đòi hỏi bạn phải học hỏi khá nhiều về kiến thức kinh doanh bao gồm cơ bản và kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, nhưng bạn luôn phải cân nhắc về câu nói này ” Sự lựa chọn tốt còn hơn nỗ lực ” cũng vì thế mà tùy ngành nghề hay ngách thị trường cho ra biên độ lợi nhuận khác nhau cho mổi ngành hàng hay từng sản phẩm, chỉ có sự sáng tạo, đổi mới, gia tăng giá trị vào sản phẩm hay dịch vụ, tạo lợi thế cạnh tranh thì bạn mới có biên độ lợi nhuận tốt hơn đối thủ, từ đó mới xóa bỏ cạnh tranh.

 

Ở bài viết này mình chỉ đề cập khái quát về phần này, để xây dựng công việc kinh doanh riêng là một chặng đường dài học hỏi làm và tích lũy đến cả một đời người, vì thế mình chỉ khuyên và cũng khuyên chính bản thân mình là luôn luôn siêng năng tìm tòi cập nhật thêm kiến thức bản thân, làm để rút kinh nghiệm và thấu hiểu khách hàng của mình, từ đó sẽ cải thiện sản phẩm dịch vụ tốt hơn nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Nếu bạn là một người đọc đến phần này thì bạn cũng là một người siêng năng và xứng đáng cho sự thành công sau này.

 

Mình xin tặng độc giả CÔNG THỨC BẠC TỶ VIỆT NAM ĐỒNG thông qua lĩnh vực kinh doanh Online:

 

Công thức chọn sản phẩm thành công

Bước 1: Xác định ý tưởng về thị trường ngách có nhu cầu nhưng khách hàng chưa được thỏa mãn hoặc thị trường làm chưa tốt.
Bước 2: Chọn sản phẩm giải quyết vấn đề cho khách hàng, làm khách hàng phải hạnh phúc khi nhận và dùng sản phẩm.
Bước 3: Xác nhận doanh số bán hàng trên sàn TMĐT, doanh số có chia đêu cho các nhà bán hàng khác hay chỉ một vài thương hiệu chiếm lĩnh.
Bước 4: Thêm giá trị cho sản phẩm, tạo sự khác biệt so với đối thủ, có thể sản phẩm cao cấp hơn, nhiều tính năng hơn
Bước 5: Chuẩn bị đủ tiền để nhập hàng cho 2.5 đến 3 tháng tồn kho
Bước 6: Tung sản phẩm ra thị trường
Bước 7: Chăm sóc khách hàng tốt để họ quay lại.

 

3. TIỀN MẶT HAY TIỀN GỬI NGÂN HÀNG KHÔNG KỲ HẠN :

 

Cung tiền thế giới:

– 35 nghìn tỷ USD tiền cơ sở. Tiền cơ sở ( M1 ) bao gồm tiền do các ngân hàng nắm giữ (nhận từ các Ngân hàng Trung ương của họ khi Ngân hàng bán trái phiếu Chính phủ hoặc Công ty cho Ngân hàng Trung ương của họ, tiền có sẵn cho khu vực tư nhân vay) , tiền cất trong kho ngân hàng (tiền mặt vật chất) và tiền mặt trong tay người dân. Tiền Ngân hàng bao gồm tiền được các công ty và người dân cất giữ trong ngân hàng, có thể rút ra bất cứ lúc nào.

– 95 nghìn tỷ USD tiền ngân hàng, đây là tiền được Ngân hàng cho người dân và doanh nghiệp vay. Các ngân hàng có yêu cầu dự trữ tối thiểu (thường là 10%) mà họ phải luôn sẵn sàng. Nếu tất cả mọi người quyết định đến máy ATM và rút mọi thứ, sẽ có một cuộc chạy trốn trên ngân hàng, vì lượng tiền giấy in không đủ cho con số ghi trong ngân hàng.

– Tiền mặt hay tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn thực ra không phải là tài sản sinh lời tốt, nên thông thường nếu bạn đang chuẩn bị trên con đường làm giàu thì cần dự trữ lượng tiền mặt đủ sống từ 6 tháng đến 12 tháng, và số tiền này sẽ để trong ngân hàng không kỳ hạn hoặc tiền mặt, muốn rút ra lúc nào cũng được phòng các trường hợp khẩn cấp hay cần dùng ngay. Còn tất cả số tiền bạn có được hãy đem đi đầu tư vào các loại tài sản khác, ở đây tôi đã giới thiệu cho bạn 6 loại tài sản bạn cần phải có, thì còn 5 loại tài sản khác bạn cần đầu tư vào để tạo lập sự tự do tài chính và giàu có.

 

4. KIM LOẠI QUÝ – VÀNG BẠC

 

Giá trị gần đúng của tất cả các khoản đầu tư Vàng trên thế giới là $ 10,89 nghìn tỷ USD, ở mức  $ 1900 / ounce năm 2020. Trên thế giới có nhiều bạc hơn vàng đáng kể, nhưng vì bạc rẻ hơn vàng rất nhiều lần (dưới 20 đô la / oz vào năm 2017), nên rất nhiều bạc đã bị biến mất trong suốt thời gian qua. Bạc cũng được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Số lượng bạc đầu tư có sẵn cho công chúng là một số tiền nhỏ đáng ngạc nhiên. Các chính phủ thế giới không nắm giữ bất kỳ dự trữ bạc đáng kể nào, không giống như vàng.

Vàng về dài hạn luôn luôn tăng giá, vì nó là kim loại quý hiếm, chỉ tăng thêm khi khai thác bằng công sức con người và máy móc, không như tiền giấy có thể in ra được, vàng được xem như là tiền thật, và luôn gia tăng trong dài hạn, vì thế trong phân bổ ngân sách tài sản trong gia đình, bạn nên có khoản đầu tư 10% trên tổng tài sản của mình. Vàng cũng đc xem là kênh đầu tư dài hạn mà bạn cần nắm giữ một ít để gia tăng tài sản trong thời gian dài. Về bản chất đây là tài sản sinh ra lãi gốc chứ không phải tạo ra thu nhập thụ động như bất động sản. Lãi gốc có nghĩa là bạn đầu tư 100 triệu thì 5 năm sau con số là 200 triệu, bạn lời 100 triệu trừ các khoản lạm phát và chi phí phát sinh thì bạn vẫn duy trì và bảo vệ được sự giàu có của mình, tuy nhiên bạn cần phải xác định được thời điểm đầu tư, có kiến thức để không phải ôm đỉnh tại thời điểm mà mọi người đang fomo ( fomo là số đông người tham lam mua vào khi giá đang ở trên đỉnh. Nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm họ sẽ bán ra chốt lời khi số đông fomo. )

 

5. ĐẦU TƯ VÀO CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI THẾ GIỚI TƯƠNG LAI, BLOCKCHAIN

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số độc lập (cũng giống như số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn). Sự khác biệt là BẠN có quyền kiểm soát con số này, không phải ngân hàng. Bitcoin KHÔNG được kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc bất kỳ ngân hàng nào. Nó hoạt động dựa trên ý tưởng tương tự như BitTorrent , nhưng thay vì truyền phát tệp, các giao dịch được phát tới hàng nghìn máy chủ kiểm tra lẫn nhau để đảm bảo giao dịch hợp lệ bằng các thuật toán mã hóa tiên tiến. Bạn cũng có thể chạy một nút / máy chủ Bitcoin tại nhà của mình.

 

Bitcoin đã trở thành tài sản tăng giá nhanh nhất trong lịch sử loài người. Vào tháng 11 năm 2013 trong một thời gian ngắn, mỗi Bitcoin trị giá hơn 1000 đô la, trái ngược với năm 2010, khi giao dịch Bitcoin đầu tiên được ghi lại là cho hai chiếc Pizza với mức giá 10.000 Bitcoin . Giá trị của Bitcoin đã rất biến động kể từ khi nó ra đời. Biến động giá 5% là rất phổ biến, đôi khi nhiều lần trong ngày. Bitcoin có thể được mua hoặc tạo. Tạo Bitcoin yêu cầu một máy tính tính toán và giải quyết một khóa để giải phóng Bitcoin. Lúc đầu, nó rất dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể tạo Bitcoin trên một máy tính gia đình thông thường, nhưng hệ sinh thái Bitcoin sẽ tự động điều chỉnh nên chỉ có 12,5 Bitcoin ( hiện tại là 12,5 ) được phát hành sau mỗi 10 phút trên toàn hệ thống, bất kể có bao nhiêu máy tính đang giải quyết chìa khóa. Ngày nay để kiếm bất kỳ khoản tiền nghiêm túc nào từ việc khai thác Bitcoin, nó đòi hỏi các máy tính / máy chủ một mục đích được thiết kế đặc biệt trong các mảng lớn.

 

Tại sao lại là Bitcoin? Bitcoin không thể được tạo ra từ không khí mỏng, không giống như Đô la và Euro. Bitcoin tuân theo quy luật nhiệt động lực học – Bitcoin yêu cầu đầu vào (đầu tư công nghệ máy tính và điện) để tạo / khai thác Bitcoin , giống như Vàng yêu cầu thiết bị và nhiên liệu để khai thác / khai thác. Bitcoin là hữu hạn, chỉ có 21 triệu đồng tiền sẽ được tạo ra. Bitcoin là giảm phát so với Đô la và Euro là lạm phát. Bạn có toàn quyền kiểm soát tiền của mình, bạn có thể chuyển nó ra toàn cầu với tốc độ gần như tức thời với tính bất biến – điều mà cả Đô la, Vàng hay bất kỳ kho tài sản nào khác đều không thể cung cấp. Triển vọng dài hạn cho Bitcoin là nó có thể ảnh hưởng đến Tiền bạc như những gì Internet đã làm đối với Truyền thông.

 

Rủi ro tiềm ẩn: Bitcoin được tạo ra bởi nhân vật bí ẩn Satoshi Nakamoto ( bút danh ), danh tính của người tạo ra vẫn còn tranh cãi cho đến ngày nay. Đầu tiên, có những lo ngại rằng mã của Bitcoin có thể bị bẻ khóa và hệ thống có thể bị phá hủy, nhưng 8 năm sau, những lo ngại đó đã giảm xuống và giá tăng vọt. Giờ đây, các rào cản khác phải đối mặt với Bitcoin, chẳng hạn như khả năng mở rộng – Bitcoin có giới hạn lý thuyết là 10 giao dịch / giây , trong khi Visa / Mastercard là ~ 2000 / giây. Khả năng mở rộng đã trở thành một cuộc tranh luận kéo dài nặng nề vì KHÔNG một ai có thể “nâng cấp” Bitcoin, phải có sự đồng thuận của toàn hệ thống. Mặc dù trong quá khứ, việc nhận được sự đồng thuận đã hoạt động tốt, nhưng với vấn đề khả năng mở rộng cụ thể này, cộng đồng Bitcoin toàn cầu đã không đồng thuận trong một thời gian.

 

Hiện nay có rất nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin , nhưng Bitcoin vẫn chiếm ưu thế nhất. Bitcoin đã tạo ra một ý tưởng, nhưng các loại tiền điện tử cạnh tranh với việc triển khai tốt hơn có thể sẽ vượt qua Bitcoin trong tương lai, giống như Facebook đã vượt qua MySpace.

 

LỜI KHUYÊN : Riêng mình rất tin vào sự bùng nổ của công nghệ blockchain đại diện là các đồng Bitcoin , ETH … về dài hạn nó sẽ tăng giá, hiện nay tháng 11/ 2020 vốn hóa thị trường đạt gần 500 tỷ USD thì vẫn còn quá nhỏ bé so với các tài sản khác trên thế giới, mạng lưới blockchain được xem như là tiền của Internet, sự phát triển của blockchain sẽ đem cả thế giới gần hơn bao giờ hết, và tài sản bạn sẽ không bị đánh cắp bởi các cơ quan chính phủ hay một thế lực quốc gia nào hết, nên mình khuyên bạn nên đầu tư vào tài sản này khoảng 5% – 20% trên tổng tài sản của mình, và nắm giữ dài hạn, khi vốn hóa thị trường trên 1000 tỷ USD thì giá trị bitcoin còn tăng cao hơn nhiều lần so với giá hiện tại.

 

6. ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN GỒM TRÍ TUỆ, SỨC KHỎE, KIẾN THỨC KINH DOANH, KỸ NĂNG SỐNG, MỐI QUAN HỆ

Trong tất cả các loại tài sản ở trên thì tài sản con người là vô giá, không thể định giá bằng con số cụ thể, vì chỉ có con người chúng ta mới tạo ra tài sản, có sức khỏe có trí tuệ, thành thạo chuyên môn kỹ năng thì con người chúng ta có thể tạo ra bất cứ thứ gì, bằng chứng là có những phát minh vĩ đại như Internet, điện thoại di động, máy vi tính, máy bay, tàu vũ trụ … và những thứ đó làm thay đổi thế giới.

 

Để mua và nắm giữ các tài sản khác bao gốm bất động sản, vàng, tiền mặt, công việc kinh doanh riêng, đầu tư blockchain thì bắt buộc bạn phải có một sức khỏe tốt, có kiến thức kinh doanh tốt, nhạy bén chớp cơ hội khi thời điểm đến, có kỹ năng sống tốt để tạo lập các mối quan hệ bền vững cùng phát triển hợp tác với nhau, mổi người trong chúng ta sẽ có thế mạnh năng lực khác nhau, bạn và tôi đều có một đam mê mãnh liệt về một ngách thị trường nào đó, chỉ cần bạn tìm ra được đam mê đủ mãnh liệt để đủ dũng cảm bước qua mọi khó khăn, thị phi trên cuộc đời này, tìm ra những người thành công trong lĩnh vực này và bắt đầu mô phỏng người thành công trong lĩnh vực ấy, mình tin rằng cơ hội thành công là cực cao.

 

Để xây dựng được tất cả các tài sản khác , thì bạn cần phải đầu tư vào bản thân, đó là điều bắt buộc, vậy đầu tư vào bản thân nghe có vẻ trừu tượng, thì ở đây tôi sẽ chia sẻ cách mà tôi đã áp dụng về việc phát triển bản thân như thế nào bao gồm, đọc sách, tham gia hội thảo chủ đề kinh doanh, phát triển kỹ năng, tham gia các lớp huấn luyện sale, marketing thực chiến, đăng ký học các lớp bán hàng đỉnh cao từ online đến Offline, thăm các nhà máy lựa chọn sản phẩm phù hợp để áp dụng vào công việc kinh doanh, hãy đầu tư vào bản thân càng nhiều, nhiều mối quan hệ tự khắc thời cơ sẽ đến và lúc đó bạn phải có đủ khả năng chớp lấy. Nhiều người đã gặp cơ hội nhưng ngay tại thời điểm đó họ không đủ kiến thức khả năng nên đành phải chấp nhận vụt mất cơ hội, nên việc đầu tư càng sớm vào bản thân ngày nào, càng tốt cho bạn hơn.

 

LỜI KHUYÊN KẾT THÚC BÀI VIẾT:  khi bạn còn nghèo thì hãy chịu khó vất vả đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống, và gia đình, sau đó tích lũy tiết kiệm để dành tiền đầu tư vào bản thân bằng cách mua sách đọc vừa rẻ mà chất lượng, tham gia các lớp bán hàng từ miễn phí đến chuyên sâu về bán hàng, các khóa học về kinh doanh marketing, khóa học kinh doanh online trên sàn TMĐT, Khóa học làm Youtuber, Khóa học về quảng cáo facebook, google adword, kỹ năng viết content, lớp học xây dựng phễu bán hàng online, Khóa học về làm hệ thống mỹ phẩm bán hàng …. Chỉ khi nào bạn thực sự giỏi về một trong các lớp mà mình giới thiệu ở đây, bạn sẽ trở thành người NAM CHÂM  thu hút tiền bạc, mối quan hệ và tất cả mọi thứ về phía mình.

 

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VÀ LÊN KẾ HOẠCH NGAY TỪ BÂY GIỜ

 

BÀi 1 : Sự Khác Biệt Giữa Tiền Tệ Và Tiền Bạc

Bài 2 : Lịch Sử Về Đồng Tiền

Bài 3 : Sự Hiểu Biết Về Tài Chính, cách mà nền kinh tế đang hoạt động

Bài 4 : Bản Chất Hoạt Động Của Ngân Hàng, Thị Trường Chứng Khoán Là Gì ?

Bài 5 : Để Trở Nên Giàu Có Tột Bậc Bạn Cần Am Hiểu 1 Trong 6 Loại Tài Sản Này ?

 

Nguồn tham khảo:

1. https://www.visualcapitalist.com/all-of-the-worlds-money-and-markets-in-one-visualization-2020/

2. https://demonocracy.info/infographics/world/lqp/liquidity_pyramid.html

3. https://www.macrotrends.net/1333/historical-gold-prices-100-year-chart

4. https://www.blockchain.com/tr/charts/market-price?timespan=all

One thought on “Để Trở Nên Giàu Có Tột Bậc Bạn Cần Am Hiểu 1 Trong 6 Loại Tài Sản Này ?

  1. Pingback: Bản Chất Hoạt Động Của Ngân Hàng, Thị Trường Chứng Khoán Là Gì ? – Storm Profits

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *